Bếp từ hiện đại với nhiều ưu điểm nổi trội!

Discussion in 'Nội thất' started by noithatquangvinh.vn, May 17, 2017.

 1. noithatquangvinh.vn

  noithatquangvinh.vn User VIP 2015

  Với một chiếc bếp từ hiện đại, được trang bị đầy đủ tính năng sẽ giúp người nội trợ không còn vất vả, lo âu về công việc bếp núc hằng ngày. Thay vào đó là những khoảng thời khắc nấu ăn thú vị và an toàn.

  [​IMG]

  Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngẩm khi nấu ăn mướt mả mồi hổi hay không dám bật quạt vì sợ tạt lửa của bếp gas, thì nay với bếp từ bạn sẽ khắc phục được hoàn toàn những điều trên. Nhờ có bếp từ, bạn có thể bật quạt, bật điều hòa số to mà không sợ ảnh hưởng tới bếp nấu. Bởi đặc trưng của bếp từ không dùng ngọn lửa để triển khai chín thức ăn mà sử dụng điện năng. Qua đó bạn vừa thoải mái nấu ăn trong không gian rộng rãi, không khí trong lành vừa thỏa sức trí tuệ sáng tạo ra những món ăn ngon cho cả nhà.

  Mặt khác, khi sử dụng bằng bếp từ yếu tố an toàn sẽ được đảm bảo an toàn hơn. Vì sử dụng ngọn lửa để nấu thức ăn nên dùng bếp gas, nhiệt độ của phòng bếp sẽ tăng cao. Rất nhiều vụ cháy nổ bình gas, rò rỉ khí gas bắt nguồn tự sự bất cẩn của quý khách. Ngược lại, bếp từ lại rất an toàn và thân thiện với người dùng, khi nấu không sản sinh ra bất cứ khói khí độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sống.

  Trong số tất cả các loại bếp thì bếp từ có hiệu suất nấu cao nhất đạt tới 90%, chỉ khoảng 10% nhiệt năng thất thoát ra ngoài môi trường. Trong lúc đó, sử dụng bếp từ thì công suất chỉ đạt 40 – 45%, đa số nhiệt năng đã lãng phí thải ra phía bên ngoài môi trường. Hơn nữa, nhờ khả năng truyền nhiệt định hưởng và tập trung cho nên bếp từ chỉ làm nóng tại vị trí có nồi nấu, nên thời điểm làm nóng và nấu chín thức ăn của bếp từ nhanh hơn gấp nhiều lần so với bếp gas.

  Ngoài ra, năng lực nấu ăn nhanh của bếp từ còn được tăng thêm khi được trang bị tính năng nấu siêu nhanh (booster), giúp gia nhiệt nhanh 1,5 – 2 lần công suất vùng nấu, giúp thức ăn chín nhanh hơn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 phút để đun sôi 1 lít nước. Tuy nhiên, hạn chế của chức năng này là chuyển động không quá 10 phút/lần, để bảo đảm an toàn đến nguồn điện và các thiết bị điện khác trong gia đình.

  Một số ít người cho rằng, nấu ăn bằng bếp gas hay bếp từ fagor giá rẻ sẽ ngon hơn bếp từ, bởi bếp gas người nội trợ có khả năng điều khiển được nhiệt độ, từ đó kiểm soát điều hành nhiệt hiệu quả. Còn với bếp gas chỉ điều chỉnh bằng những con số trên bảng điều khiển, rất nhiều người không quen với kiểu thay tăng giảm nhiệt độ như này. Nhưng bếp từ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ mau lẹ, chính xác hơn và giữ nhiệt ổn định hơn, giúp thức ăn chín đều hơn so với bếp gas.

  Như đã nói ở trên, bếp từ không dùng ngọn lửa để nấu chín thức ăn, không đốt cháy không khí cho nên khi nấu không sản sinh ra khí độc hại nào như: CO, CO2... chính vì vậy, Rất nhiều gia đình ở thành phố nhất là sống trong nhà căn hộ chung cư cao cấp, khu tập thể nhỏ đã chuyển sang sử dụng bếp từ thay thế sửa chữa cho bếp gas kém an toàn. Đồng thời, bếp từ còn mang về an toàn tuyệt vời nhất cho người dùng khi được trang bị nhiều tính năng thông minh như: tự nhận diện đáy nồi, tự ngắt bếp khi gặp sự cố, báo động bằng âm thanh, khóa trẻ em, hiển thị nhiệt dư, hệ thống đảm bảo quá nhiệt, quá áp...

  Rất nhiều người nội trợ thở than việc vệ sinh bếp gas, bếp gas âm gặp không hề ít khó khăn, tốn thời khắc và sức lực lao động, các vết bẩn khó làm sạch... Riêng đối với bếp từ, việc vệ sinh bếp khiến bạn không phải lo ngại, thời gian vệ sinh sẽ được rút ngắn. số đông bề mặt bếp từ đều được làm bằng kính cường lực có công dụng chịu nhiệt, chịu lực tốt... Bề mặt bếp luôn sáng bóng, sạch đẹp, sau nhiều năm sử dụng bếp vẫn luôn bền đẹp như mới.

Share This Page