Power over Ethernet (PoE) là gì?

Discussion in 'Điện tử' started by lightmonkey, Mar 21, 2017.

 1. lightmonkey

  lightmonkey User VIP 2015

  Power over Ethernet là một tính năng có thể sắp xếp thiết lập và giảm chi phí thiết bị bạn cần mua cho các điểm cuối hỗ trợ IP, chẳng hạn như dien thoai VoIP, máy ảnh và các thiết bị khác chuyển dữ liệu qua cáp Ethernet.

  Nếu bạn không quen với các chi tiết của Power over Ethernet, hoặc tại sao bạn nên đầu tư vào thiết bị PoE, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp để giải thích tốt hơn về công nghệ và lợi ích của nó.

  Thế nào là Power over Ethernet (PoE)?

  [​IMG]

  Power over Ethernet (PoE) là một cách để cấp nguồn cho các thiết bị có dây Ethernet kết nối với Local Area Network (LAN). Thay vì sử dụng bộ sạc hoặc ổ cắm để cấp năng lượng cho thiết bị của bạn, các thiết bị PoE có thể nhận điện trực tiếp từ cáp Ethernet được kết nối với mạng LAN. PoE cung cấp lên đến 15,4 watt điện DC trên mỗi cổng.

  Làm thế nào để Power over Ethernet hoạt động?

  Cáp Ethernet có thể mang điện ở ngoài dữ liệu, được gửi đồng thời sử dụng dây riêng biệt. Các thiết bị có PoE do đó có thể nhận cả nguồn và dữ liệu từ một cáp Ethernet. Các thiết bị không có PoE chỉ nhận dữ liệu từ cáp Ethernet.

  Một bộ khuếch đại Ethernet đẩy điện vào cáp từ một chuyển mạch trên mạng LAN, được chọn bởi thiết bị ở đầu kia và hướng tới nguồn điện của thiết bị.
  Khi một thiết bị PoE được gắn vào mạng LAN thông qua cáp Ethernet, kết nối nguồn sẽ tự động được phát hiện bởi công tắc. Nếu PoE được phát hiện, thì điện sẽ được gửi. Ngược lại, nếu PoE không được phát hiện, điện sẽ không được gửi.

  Thiết bị gì tương thích với PoE?

  [​IMG]

  PoE đã trở thành một tính năng ngày càng phổ biến của các thiết bị IP. Nhiều bàn làm việc của SIP mà chúng tôi xem lại đi kèm với PoE. Các thiết bị PoE phổ biến nhất bao gồm dien thoai VoIP, máy quay IP và điểm truy cập Không dây (WAPs). Các thiết bị khác sử dụng PoE bao gồm:

  Bộ giải mã IPTV
  Bộ định tuyến mạng
  Mạng nội bộ / phân trang / hệ thống địa chỉ công cộng và bộ khuếch đại loa ngoài hành lang
  Đồng hồ tường trong phòng và hành lang
  Radio lắp sẵn
  Đèn LED
  Nếu bạn không chắc chắn về việc một thiết bị có hỗ trợ PoE hay không, hãy kiểm tra các đặc điểm của sản phẩm hoặc hỏi nhà sản xuất.

  Tôi nên sử dụng loại cáp Ethernet nào cho PoE?

  Bất kỳ "cáp cặp Ethernet" nào sẽ làm việc với PoE. Nói cách khác, bất kỳ cáp Ethernet nào mà bạn đang có đều có thể hỗ trợ PoE. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp loại 5e (Cat 5e) hoặc loại 6 (Cat 6).

  PoE + là gì?

  PoE +, hoặc PoE plus, là một tiêu chuẩn PoE được cập nhật có thể cung cấp lên đến 25,5 W điện, gấp đôi so với PoE ban đầu. Nó làm cho nó dễ dàng hơn để thực hiện bật và tắt thiết bị, chẩn đoán, và báo cáo trạng thái.

  Tại sao POE lại không bật máy tính?

  Các kết nối chuẩn nguồn qua Ethernet không cung cấp đủ sức mạnh để hỗ trợ các thiết bị như máy tính, TV thông minh, hệ thống chơi game, v.v. PoE lý tưởng cho các thiết bị IP nhỏ hơn, chẳng hạn như dien thoai VoIP hoặc camera an ninh.

  Lợi ích của PoE là gì?

  PoE có nhiều lợi ích kinh tế và hiệu quả cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.
  Thiết bị ít hơn - Với PoE, bạn cần ít dây điện và ổ cắm điện để cấp điện cho tất cả các thiết bị của bạn. Điều này giúp tiết kiệm tiền cho hệ thống dây điện, ổ cắm điện và phí thợ điện. Khả năng sắp xếp thời gian chết thiết bị từ xa cũng có thể tiết kiệm chi phí tiêu thụ năng lượng.

  Tự do Logistical - Với PoE, bạn có thể dành ít thời gian hơn để lo lắng về sự gần nhau của thiết bị với các ổ cắm điện. Cáp Ethernet có nhiều chiều dài để chứa các thiết bị ở những nơi khó tiếp cận.

  Các biện pháp phòng ngừa - Thiết bị mạng được thiết kế với PoE đi kèm với các máy chủ để bảo vệ thiết bị và cơ sở hạ tầng IP. Điều này giúp tiết kiệm thiết bị của bạn khỏi bị quá tải, dưới quyền lực và cấu hình sai.

  Reliabile Power - Với PoE, điện năng phát ra từ một nguồn đáng tin cậy duy nhất, đảm bảo tính đồng nhất giữa các thiết bị. Điều này cũng làm cho thiết lập lại và tắt thiết bị dễ dàng hơn.

  Dễ dàng quy mô - Dễ dàng thêm và cấp nguồn cho các thiết bị PoE và thiết bị mạng làm cho bạn dễ dàng mở rộng mạng của mình.

  Power over Ethernet: Sự lựa chọn thông minh

  Cho dù bạn đang thiết lập một hệ thống tổng đài IP, hoặc dây một cụm máy ảnh an ninh, Power over Ethernet có thể tiết kiệm thời gian kinh doanh và tiền bạc của bạn. PoE cũng làm tăng tính linh hoạt cho mạng IP của doanh nghiệp bạn, đơn giản hóa các vấn đề hậu cần và giảm thời gian cài đặt.

Share This Page